Trong 1 hãng sơn thì có rất nhiều loại sơn khác nhau có sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lót, sơn bóng….Trong đó sơn chống thấm là 1 loại sơn rất quan trọng.Hãy cùng Sơn Doji Việt Nam tìm hiểu về sơn chống thấm nhé.

Lý do cần sơn chống thấm cho ngôi nhà

Xây và mua nhà không chỉ là một khoản đầu tư tài chính lớn mà còn là tổ ấm của gia đình bạn. Nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ sẽ là tác hại đầu tiên bạn nhìn thấy. Nhưng khi tình trạng ẩm ướt này cứ tiếp diễn sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi, tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn của những người trong gia đình. Vì vậy, sử dụng chất chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn những rủi ro trên.

Các loại sơn chống thấm của Sơn Doji Việt Nam

1.Sơn chống thấm đa năng cao cấp

  • Loại sơn : Hợp chất chống thấm, có tác dụng ngăn nước thấm từ ngoài vào, chịu mài mòn, kháng kiềm cao. Sơn đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với thời tiết Việt Nam
  • Màu sắc : Trắng sữa.
  • Độ phủ tuỳ theo bề mặt : 10 – 12m2/kg (Đã pha).
  • Pha loãng ở nhiệt độ bình thường  : 1kg chống thấm  + 1 kg xi măng + 0,5 lít n­ước sạch.
  • Cách pha : Trộn Xi măng với nư­ớc trước, khuấy đều (Không để Ximăng vón cục), sau đó đổ chống thấm vào khuấy đều.                                                          
  • Thời gian khô : Khô bề mặt trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 30oC, phủ lớp kế tiếp sau 5 giờ.
  • Bề mặt đảm bảo  : Cần thi công từ 2 – 3 lớp.
  • Dụng cụ thi công : Lu, chổi .

2. Sơn chống thấm màu cao cấp

Hợp chất chống thấm, có tác dụng ngăn nước thấm từ ngoài vào, chịu mài mòn, kháng kiềm cao. Sơn đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với thời tiết Việt Nam

Các bước chuẩn bị sơn chống thấm cho ngồi nhà

Để lớp sơn chống thấm hoạt động hiệu quả, bạn cần đảm bảo bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn mảng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp.

Những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công. Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ, bạn thực hiện các bước sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

Xem thêm : Những loại sơn nội thất của Doji Paint Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Đầu tư KOLOR PAINT Việt Nam

Địa chỉ: Lô LK 7 – KĐT mới Nam Võ Cường – Thành Phố Bắc Ninh

Nhà Máy Sản Xuất: QL 38 Khu Thượng, Khắc Niệm, Thành phố Bắc Ninh

Hotline: 0989.302.883 – 0989.348.488 – 0222.350.3666